Chào mừng bạn đến với The Learners’ Circle — Vòng tròn của những người ham học.

Hơn 5 năm viết blog, bắt đầu từ chỗ chỉ viết chơi chơi cho đến thời điểm có hàng trăm lượt chia sẻ rồi lượt view tăng vùn vụt mỗi ngày là một hành trình dài của mình. Blog Form Your Soul khởi đầu với các bài mình dịch từ nước ngoài, mong muốn đưa kiến thức hay đến với bạn trẻ Việt. Sau đó khi mình đi làm, con người trưởng thành, học hỏi được nhiều thứ nên mình tự tin chia sẻ trải nghiệm cá nhân của mình hơn. Khi có được những kết quả tốt với freelance, mình cũng chuyển sang viết nhiều về mảng này.

Chung quy lại vẫn là viết cho người đọc và viết để marketing. Viết cái mà người ta tìm kiếm nhiều để kéo traffic về blog. Chủ đề nào ít lượt đọc thì không viết nhiều về nó nữa.

Chính vì lẽ đó, mình muốn lùi lại một chút. Để bản thân có nhiều không gian chiêm nghiệm, suy ngẫm hơn. Đồng thời có những kết nối gắn kết với những người cảm nhận được lợi ích từ các chia sẻ của mình và quan tâm tới những chủ đề mình quan tâm. Lùi lại và xây dựng một “hội kín” cũng đồng nghĩa với việc mình sẽ có ít người theo dõi đi, ít bạn đọc đi. Nhưng không sao cả, số lượng không quan trọng trong trường hợp này.

Vậy thì The Learners’ Circle sẽ là gì đây? Sẽ là nhiều thứ lắm. Mình học được gì mình sẽ chia sẻ với bạn cái đó. Sẽ là những thứ hay ho về đi làm ở công ty nước ngoài, làm freelance, viết tiếng Anh, cuộc sống Úc, những suy nghĩ cá nhân về cuộc sống…. Mình muốn chúng ta gần gũi với nhau hơn và cùng khích lệ nhau học hỏi để phát triển bản thân không chỉ cho sự nghiệp cá nhân mà còn là cho cuộc sống gia đình nữa. Mình luôn tin rằng khi con người ta có sự khôn ngoan thì tự ắt họ cũng sẽ có sự khôn ngoan trong cuộc sống riêng tư, hôn nhân, dạy con cái… Những gì bạn học hỏi được từ chỗ này chỗ kia không chỉ có lợi ích ở một mảng nhất định nào. Mọi thứ đều sẽ cộng hưởng.

Mình hy vọng The Learners’ Circle sẽ mang đến cho bạn nhiều điều hay ho trong năm mới và những thông tin tuyệt vời. Mình sẽ ở đây để lắng nghe tâm sự của bạn nữa nên nếu có vấn đề gì cứ thoải mái email lại mình nhé.

Một chút về mình

Mình là Vân Anh (Lavender Nguyễn). Mình hiện đang là Ecommerce Coordinator tại Bohemian Traders—một trong những thương hiệu thời trang phong cách bohemian nổi tiếng nhất ở Úc. Trước khi làm việc ở đây, mình là:

  • Content Writer viết tiếng Việt cho rất nhiều công ty ở Việt Nam. Mình chú trọng vào mảng dịch Anh - Việt, cũng nhờ đó mà khả năng tiếng Anh của mình tăng lên rõ rệt.

  • Technical Writer tại Atomi và Cốc Cốc

  • Senior Content Writer và Content Manager tại Beeketing—một startup công nghệ trong lĩnh vực ecommerce. Đây chính là mốc đánh dấu sự đột phá lớn về công việc cũng như sở thích của mình, cho mình bước tiến sâu hơn về ecommerce nói chung và thị trường ecommerce Mỹ nói riêng.

  • Master of Business Manager, chuyên ngành Marketing tại Central Queensland University (Úc).

  • Digital Marketing Specialist và Email Marketing Specialist tại Hello Earth Agency.

  • Hơn 3 năm là Freelance Content Writer cho rất nhiều công ty lớn nhỏ nước ngoài trong mảng SaaS, Ecommerce, và tech, chẳng hạn HootSuite, Salsify, LeadPages, Canvas LMS, Zoovu. Mình xây dựng freelance business ở thị trường nước ngoài từ con số không.

  • Mình hiện đang sống ở Úc cùng chồng mình.

Mình là người tự học, tự bơi, tự mò mẫm. Từ chỗ tiếng Anh kém cỏi, mình kiên trì luyện viết ngày đêm rồi thế cứ cải thiện dần. Kể cả khi sang Úc, mình cũng tự tìm hiểu về freelance, xây dựng website, xây dựng thương hiệu cá nhân, học cách cold pitch và rồi có được những khách hàng đầu tiên ở nước ngoài. Nếu bạn tò mò về mình có thể đọc thêm các bài này nhé:

Vì như vậy nên mình có rất, rất nhiều thứ để chia sẻ. ;)

Nếu bạn quan tâm và muốn thử những cách mà mình đã làm thì có thể theo dõi các tài liệu dưới đây mà mình đã tạo ra nhé:

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về freelance writing, content writing, English writing, làm việc ở nước ngoài, cách tìm việc remote… thì đừng ngần ngại gửi email hoặc nhắn tin cho mình nhé. Mình rất hy vọng được lắng nghe từ bạn. ;)

Subscribe to The Learners' Circle

Vòng tròn của những người ham học.

People

Van Anh Nguyen

I'm a blogger, freelance content writer, email marketing specialist, and an ecommerce coordinator.